Nếu ai muốn giảm cân hiệu quả mùa lạnh thì cần không dùng các loại thực phẩm này

08:39 19/03/2018

Nếu ai muốn giảm cân hiệu quả mùa lạnh thì cần không dùng các loại thực phẩm này

 

Nếu mọi người thực hiện giảm cân an toàn khi thời tiết lạnh mùa đông thì đừng quên cạch mặt 7 thực phẩm dưới đây khỏi danh sách ăn uống liền tại chỗ.

1. Thực phẩm ngọt và nhiều đường

Nếu bất kì ai thực hiện giảm cân nhanh hơn tất nhiên bạn cần tránh xa các thực phẩm chứa nhiều đường. Các loại món ăn như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể khi là vào mùa đông, chúng ta ít vận động. Nếu hàm lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến quá trình giảm cân của bạn không còn đạt hiệu quả, thậm chí còn gây nên triệu chứng không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia mỗi ngày có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực trong phương pháp giảm cân nhanh của chị em. Mặt khác, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm bạn hạn chế tiêu thụ khi trời quá lạnh vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì thúc đẩy giảm cân hiệu quả ?

Lúa mì có chứa gluten sẽ hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là khi thời tiết lạnh và làm cho cân nặng không giảm mà tăng cao hơn nếu như chúng ta không để ý mà sử dụng một cách tùy thích. Do đó, chúng ta cũng cần dùng ít lại những loại thực phẩm từ lúa mì, như thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là lý tưởng rất hay khi mùa đông đến, nhưngnếu áp dụng trong giảm cân nhanh thì bạn nên chừa ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta. Ngoài ra những thực phẩm đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe, vì thế chúng ta nên là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Trong mùa đông, chị em đừng vô tư uống nước có ga kể cả loại nước chuyên dành cho người ăn kiêng. Lý do là trong những thức uống này có chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó rất không thích hợp đến cách giảm cân của mọi người. Và tất nhiên nó cũng không hề tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Nhiều món ăn mà không ai không biết như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... chứa nhiều dầu mỡ vì là những món ăn đã chiên chính vì vậy chúng không nên được áp dụng cho các cách giảm cân nhanh của chị em. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác cũng có nhiều chất béo bão hoà làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Những hộp trái cây cắt sẵn rất đẹp mắt trong siêu thị làm chị em phát thèm và chỉ muốn hốt nó về để ăn ngay tức thì. Tuy nhiên, tất cả loại trái cây đóng hộp này đã được cho qua đường hoá học và nhiều loại cũng đã sử dụng chất bảo quản, vì thế nó sẽ khiến chúng ta tăng cân không kiểm soát khi thời tiết lạnh hơn. Do đó, tốt nhất là giảm cân bằng cách sử dụng nhiều trái cây tươi hơn là những trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chia sẽ những thực phẩm giúp giảm cân nhanh