Chi phí điều trị nám da là bao nhiêu?

08:25 09/07/2018

Trong hầu hết các trường hợp, nám da sẽ tự biến mất qua thời gian. Điều này có thể xảy ra sau khi sinh con hoặc ngưng sử dụng thuốc tránh thai

Mang thai làm tăng nguy cơ dẫn đến nám da. Vì thế mà nám da thường được gọi là “mặt nạ thai kỳ”.

Tuy nhiên, nam giới cũng có thể bị nám. Đó là tình trạng da xuất hiện các mảng da màu nâu hoặc đốm sạm màu trên mặt. Nám da còn có thể tái phát sau khi đã có dấu hiệu mờ dần nếu làn da bị kích hoạt bởi một số yếu tố như rối loạn nội tiết tố và ánh sáng mặt trời.

Điều trị nám da như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, nám da sẽ tự biến mất qua thời gian. Điều này có thể xảy ra sau khi sinh con hoặc ngưng sử dụng thuốc tránh thai. Một khi vết nám mờ dần, bệnh nhân nên thực hiện các biện pháp ngăn ngừa nám da quay trở lại. Đặc biệt, cần tránh xa ánh nắng mặt trời và dùng kem chống nắng để bảo vệ da tuyệt đối.

Nám thường được điều trị bằng các loại kem chứa hydroquinone:

Hydroquinone là một hoạt chất phổ biến có công dụng làm sáng da. Các loại kem trị nám không kê đơn có giá từ 230.000 trở lên. Nếu những sản phẩm này không mang lại hiệu quả, các bác sĩ da liễu sẽ kê các loại kem trị nám mạnh hơn bởi nhiều thành phần hoạt tính làm sáng da. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc uống trị nám nào.

Liệu nám da có thể điều trị bằng các liệu pháp thẩm mỹ?

Hiện nay, nhiều công nghệ thẩm mỹ đã được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị nám da. Lột da bằng hóa chất là một trong những phương pháp điều trị có thể làm mờ vết nám cũng như cải thiện các tình trạng khác của da. Mặt nạ hóa học có độ sâu khác nhau từ sâu cho đến rất sâu. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để xác định mặt nạ hóa học nào là phù hợp với loại da cũng như tình trạng nám da của mình.

Chi phí điều trị nám da 2018 hay bất cứ các vấn đề khác về da phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá cả còn khác nhau theo vị trí địa lý cũng như trung tâm da liễu mà bạn lựa chọn. Vì vậy, chi phí điều trị nám sẽ quyết định mức độ hiệu quả và sau điều trị có đòi hỏi sử dụng thêm các loại kem trị nám hay thuốc uống sáng da hay không. Hãy lựa chọn cho bạn một bác sĩ tin cậy để được tư vấn chi phí điều trị nám da phù hợp với ngân sách và tình trạng nám của bạn.

Tham khảo thêm cách chăm sóc da nám sau điều trị: https://paragonclinic.com.vn