Lasers ánh sáng cách điều trị xóa nám, tàn nhang và xóa xăm

12:35 15/12/2017

Nám là do lượng melanin thừa được tiết ra trong da, một chất màu tự nhiên trong cơ thể định hình nên màu mắt, tóc và da con người.

Lasers ánh sáng cách điều trị nám,

tàn nhang và xóa xăm hiệu quả

Theo bác sĩ da liễu Arielle N.B, các bác sĩ da liễu hàng đầu đang tìm kiếm liệu pháp laser trị nám mới có thể cải thiện đáng kể lượng nám, tàn nhang và thậm chí loại bỏ hình xăm một cách an toàn và hiệu quả hơn so với các quy trình laser mà chúng ta đã từng sử dụng trong quá khứ - Kauvar, MD, FAAD, giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y thuộc Đại học New York, thành phố New York cho biết.

Linh hoạt phối hợp các thiết lập laser trị nám

Nám là do lượng melanin thừa được tiết ra trong da, một chất màu tự nhiên trong cơ thể định hình nên màu mắt, tóc và da con người. Trong khi nám có thể xảy ra ở bất cứ ai thì tình trạng ảnh hưởng nhiều nhất đến phụ nữ có làn da sẫm màu ở Địa Trung Hải, người châu Á và người gốc Tây Ban Nha. Tiến sĩ Kauvar giải thích rằng, melasma thường được kiểm soát bằng các dược phẩm có chứa các thành phần làm sáng da, như hydroquinone hoặc retinoid. Cùng với việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng SPF từ 30 trở lên, phương pháp này có thể giải quyết được sắc tố thừa và ngăn ngừa sự sẫm màu của da như nám và tàn nhang.

Tuy nhiên, liệu pháp này chỉ có thể cung cấp sự cải thiện tạm thời trong những trường hợp nhẹ - đặc biệt là ở những bệnh nhân bị nám da thời gian đầu. Tiến sĩ Kauvar giải thích rằng, các liệu trình quá khắc nghiệt như Laser CO2 có thể làm tổn thương da, dẫn đến tăng sản lượng sắc tố và khiến quá trình điều trị tồi tệ hơn. Gần đây hơn, các laser phân đoạn cũng đã được sử dụng, nhưng cũng có báo cáo về sự gia tăng số lần tái phát nám của bệnh nhân. Bởi vì nám da là một dạng bệnh lí da liễu mạn tính nên việc kiểm soát và điều trị cũng gặp nhiều khó khăn khi hầu như các bệnh nhân đều đòi hỏi kết quả vĩnh viễn.

Tiến sĩ Kauvar nói: "Điều trị hiệu quả dành cho nồng độ nám da hỗn hợp đòi hỏi một quy trình nhẹ và có kiểm soát thường xuyên, nhưng sự tác động phải trực tiếp và chính xác". Dựa vào những yêu cầu này, sự kết hợp với liệu pháp siêu mài mòn da microdermabrasion, laser năng lượng thấp và một chế độ chăm sóc da chống lại việc hình thành sắc tố da cho thấy sự an toàn cao và kết quả lâu dài hơn cho làn da.

Tham khảo thêm tại: http://drbinhhuynh.com/