Xu hướng cải tạo nhà ống với chi phí thấp

08:16 28/08/2017

Bạn sẽ bất ngờ khi thực hiện xong quá trình cải tạo mẫu nhà ống, phương án cải tạo nhà ống sẽ giúp tiết kiệm cho phí, thời gian và công sức thay vì việc xây lại cho những mẫu nhà ống cũ.

Việc cải tạo nhà ống cũ là rất cần thiết được nhiều gia đình thực hiện giống như một quy trình được lên trước đó. Tạo hình dáng mới cho ngôi nhà, nâng cấp thêm những công năng cho ngôi nhà hay khắc phục những phát sinh trong quá trình sử dụng như nấm mốc thấm tường.... Thiết kể cải tạo giúp cho gia đình các bạn tiết kiệm được rất nhiều kinh phí so với xây dựng mới, tận dụng thiết kế cũ, không phải đập phá bỏ đi.

cải tạo nhà ống

Đặc điểm của những ngôi nhà ống là được xây dựng trên những mảnh đất hẹp và vì thế những ngôi nhà thường mọc san sát nhau rất dễ để hiện tượng nấm mốc, thấm trần, vì vậy sau 1 thời gian sử dụng ngôi nhà sẽ suống cấp nhiều. Phương án cải tạo nhà ống được nhiều người nghĩ đến sau 1 thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và  tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

mẫu nhà ống

Một loại hình cải tạo phổ biến khác đó là cải tạo cầu thang nhà ống thay đổi lại thiết kế cầu thang cho chắc chắn hơn chịu được lực tốt đẹp hơn và kết hợp thêm thiết kế thông tầng giếng tời tăng cường khả năng trao đổi khí phía trong được thoáng mát và có thêm lượng ánh sáng cần thiết. Cầu thang được sử dụng nhiều nên việc xuống cấp nhanh không thể tránh khỏi, quá trình cái tạo có thể là xây dựng lại nếu đã quá cũ không còn phù hợp, hoặc bóc tách lớp ngoài đưa thêm vào các vật liệu mới hoàn thiện hơn như ốp gỗ chẳng hạn.

Để tăng khẳ năng lấy sáng sự thoáng mát của nhà ống ngoài việc sửa chữa cải tạo cầu thang thì sửa chữa thiết kế hay mở thêm các cửa sổ lấy sáng cửa ra vào cũng rất quan trọng được áp dụng nhiều. Như thay đổi các cửa gỗ lấy sáng kém thành cửa kính, mở rộng diện tích cửa, thay đổi vị trí mở thêm cửa cho hợp lý vì có thể sau nhiều năm xây dựng các gia đình hàng xóm có thể đã xây dựng kín hoặc mở rộng ảnh hưởng đến các cửa sổ cần thay đổi mở thêm cửa lấy sáng ở vị trí khác. Cũng như là việc thay đổi gia chủ, các bạn mua mới hướng cửa không phù hợp về phong thủy cần sửa đổi điếu đó rất quan trọng trong một mẫu nhà ống mặt phố liền kề.

Chỉ cần áp dụng những phương pháp đơn giản để cải tạo mẫu nhà ống bạn đang sống sẽ làm thay đổi hoàn toàn không gian sống. Nếu bạn chuyển đổi mục đích sử dụng thì việc thay đổi một phần nhỏ phần thô của ngôi nhà là điều không tránh khỏi, trong trường hợp này bạn cần tính toán cẩn thận để không ảnh hưởng đến hàng xóm, vì các ngôi nhà ống được xây dựng san sát nhau, chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng, nứt tường hàng xóm hay để lại những hậu quả khó lường, vì vậy khi cải tạo nhà ống bạn nên tìm một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp.