Dự trù trồng cầu răng hoặc cấy ghép implant

18:31 02/09/2017

Dự trù trồng cầu răng hoặc cấy ghép implant

So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant, khi răng implant bị lung lay nên làm gì để nó cứng cáp lại

Khá nhiều bệnh nhân khi mất răng thường băn khoăn trong việc tuyển trạch một biện pháp trồng răng giả hợp lý nhất. Việc so sánh làm cầu răng với cấy ghép implant sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trước khi quyết định thực hiện một thủ pháp làm răng giả hiệu quả.

+ Kỹ thuật phục hình cấy ghép implant Về cơ bản đây là hai thủ pháp trồng răng giả có kỹ thuật phục hình khá khác nhau. Làm cầu răng là cách trồng răng giả cổ điển khi thực hiện một dải cầu răng sứ chụp lên trên răng bị mất. Điều này có nghĩa là với một răng mất đi sẽ cần tới 3 răng sứ do cần mài cùi 2 răng bên cạnh làm trụ đỡ để đặt cầu răng lên. Muốn thực hiện được kỹ thuật làm cầu răng thì yêu cầu hai răng cận kề phải kiêu dũng để có khả năng mài cùi chụp sứ. Do đó , với những răng hàm số 6 hay số 7 bị mất đi thì kỹ thuật này không khả thi do các răng kề cận không phù hợp cho việc mài cùi.


So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant

Với phương pháp implant thì một trụ titan sẽ được cấy trực tiếp xuống xương hàm và lắp chụp sứ lên trên. Implant đóng vai trò như một răng giả thay thế hoàn toàn cho một răng thật mà không tác động đến răng kề cận nên mang lại kết quả phục hình tối ưu nhất.

+ Độ bền chắc sau khi phục hình, với việc bọc răng sứ trả góp sẽ giảm bớt gánh nặng cho khách hàng khi yêu cầu làm cầu răng sứ dài

So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant được biểu lộ chính yếu ở ưu điểm độ bền chắc tối đa. Xét về độ bền thì thủ pháp làm răng implant mang đến hiệu quả bền chắc hơn hẳn làm cầu răng. Phải như làm cầu răng chỉ phục hình bên trên mà không có chân răng làm trụ đỡ nên công hiệu không cao thì cấy ghép implant mang lại độ bền chắc cơ hồ vĩnh viễn mà không để ý phục hình trở lại.

biện pháp làm cầu răng có công năng thay thế hoàn toàn răng thật và tiêu xương hàm có cấy implant được không hay thế nào cho đảm bảo an toàn nhất với bệnh nhân tiêu xương.

Khi phục hình với cầu răng , thời kì tồn tại có thể duy trì trong khoảng vài năm , sau thời gian ấy răng giả sẽ suy yếu dần , đặc biệt là phần xương dưới răng giả sẽ tiêu hõm dần , điều này sẽ dẫn tới tình trạng hô móm già nua của khuôn mặt. Trong khi đó , cấy ghép implant không chỉ đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng nhiều năm mà còn giúp duy trì mật độ xương , hạn chế tình trạng tiêu xương một cách tối đa , từ thời gian này giữ được nét trẻ trung của khuôn mặt.

+ Mức phí tổn khi trồng răng bằng làm cầu răng với cấy ghép implant

Khi ứng dụng một phương pháp trồng răng làm cầu răng với cấy ghép implant thì dễ thường bệnh nhân thường nghi ngại về mức phí tổn bỏ ra. So với làm cầu răng thì làm implant có mức giá cao hơn. Tuy nhiên , nếu xét về lâu về dài thì đây lại là giải pháp mang tính kinh tế bởi implant có độ bền chắc cao trong lúc cầu răng thường thấy độ bền chắc không tốt. Thực hiện làm cầu răng bạn cần mài ít nhất 2 răng bên và cần tới 2 răng sứ. Ví như tính chi tiết thì với trường hợp mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề , khả năng dùng nhiều mão sứ sẽ rất cao. Nếu tính tổng chi phí có xác xuất cao hơn so với làm implant.

Làm cầu răng thông thường độ bền không cao bằng làm implant

Xét về tổng thể thì cấy ghép implant theo phương pháp đương đại sẽ mang lại hiệu quả phục hình đưa lại hiệu quả tốt nhất. Nếu được thực hành với công nghệ Implant mới nhất của Hoa Kỳ thì công hiệu trồng răng sẽ Đạt tới hoàn cảnh tối ưu nhất. Công nghệ mới mang đến bước đột phá khi rút ngắn nhiệm kì thời gian cấy ghép tối đa , giai đoạn tích hợp khi ghép xương cũng như cấy trụ implant được giảm xuống chỉ bằng một nửa so với công nghệ cũ. Chỉ sau 3-4 tháng bạn có thể hoàn thành quy trình cấy ghép với sự tích hợp trụ implant với xương hàm một cách tối ưu , đảm bảo ăn nhai bình thường.