Bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có lây không?

03:17 08/06/2018

Bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có lây không? Là một trong số những điều băn khoăn lo lắng của nhiều người.

Bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có lây không? Là một trong số  những điều băn khoăn lo lắng của nhiều người.

Có nhiều người vẫn luôn lo lắng, có suy nghĩ rằng bệnh ung thư gan có lây vì thê mà mọi người thường phòng ngừa bằng cách không ăn chung, không uống chung, thậm chí là không ngủ chung với những người bị bênh gan. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, những điều này là hoàn toàn không chính xác, là những suy nghĩ sai lầm.

ung-thu-gan

Theo các bác sĩ chuyên môn: bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư gan nói riêng là hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc, do vậy mà nó được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm.

Trong trường hợp đối với những bệnh nhân bị ung thư do virus viêm gan B, virus viêm gan C thì virus có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành thông qua con đường truyền máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con. Chính vì thế mà để phòng ngừa bệnh ung thư gan là gì? Đó là bạn  cần nâng cao biện pháp phòng ngừa các bệnh viêm gan siêu vi.

Bị ung thư gan thì cần làm gì? 

Nếu như không may bị ung thư gan, có nhiều người vẫn có suy nghĩ và tin rằng “kiếp trước” mình đã mắc lỗi lầm nên “kiếp này” bị đày đọa cho mắc bệnh ung thư. Còn có những trường hợp vì nhất định không chịu phẫu thuật vì sợ “đụng dao kéo” vì thế mà họ tìm đến các bài thuốc của “lang băm”, cách chữa mê tín dị đoan…, để đến khi bệnh quá nặng thì mới tới bệnh viện thì không kịp.

Do vậy cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ để nhằm mục đích phát hiện bệnh sớm, từ đó đưa ra các phương án điều trị bệnh phù hợp và kịp thời.

Bệnh ung thư gan đa ổ sống được bao lâu? Chữa trị như thế nào? Bệnh ung thư gan nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh là rất lớn. Vì thế mà chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm, từ đó có các phương án điều trị bệnh phù hợp và kịp thời.