Các phương pháp chữa trị bệnh lậu hiệu quả

03:49 12/01/2018

Các phương pháp chữa trị bệnh lậu hiệu quả

 

Lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrheae gây ra, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và mọi giới tính. So với các bệnh xã hội khác lậu được đánh giá là dễ điều trị và điều trị khỏi hẳn nếu như được phát hiện sớm và điều trị đúng. Vậy cách chữa bệnh lậu như thế nào hiệu quả sẽ được các chuyên gia phòng khám Đa khoa Quốc tế giải đáp một cách cụ thể thông qua bài viết dưới đây:

Các chuyên gia y tế cho biết, lậu thường phát triển theo 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính. Và dĩ nhiên khi ở giai đoạn cấp tính việc chữa trị sẽ diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm chi phí hơn so với khi đã bước sang giai đoạn cấp tính.

Đầu tiên để có hướng chữa bệnh lậu phù hợp, các bác sĩ tiến hành khám lâm sàng thông qua các dấu hiệu mà bệnh nhân chia sẻ và các dấu hiệu biểu hiện ra ở cơ thể người bệnh (ở cơ quan sinh dục, ở miệng). Tiếp đó, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định đi làm một số xét nghiệm để xác định chính xác sự tồn tại của vi khuẩn lậu - Neisseria gonorrheae.

Với trường hợp lậu ở miệng việc điều trị sẽ khó khăn hơn do miệng là cơ quan nhạy cảm. Do đó, bác sĩ sẽ phải xác định được mức độ bệnh và tùy vào từng trường hợp mà có cách chữa phù hợp nhất. Việc chữa trị lậu ở người bình thường và phụ nữ đang mang thai cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Riêng trường hợp nhiễm lậu ở cơ quan sinh dục thì việc chữa trị có phần dễ dàng hơn. Các phương pháp chữa hiện nay chủ yếu là nội khoa, tức là sử dụng thuốc kháng sinh dạng tiêm hoặc uống. Bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu, kháng sinh phối hợp.

Xem thêm bài viết hữu ích về chi phí chữa trị bệnh lậu : http://saigonsongkhoe.net/chi-phi-chua-benh-lau.html

Ngoài việc điều trị bằng thuốc kháng sinh, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh một chế độ ăn uống, luyện tập khoa học nhất. Bên cạnh đó, để mang lại kết quả chữa trị tốt người bệnh nên đưa người bạn tình của mình cùng đi khám để chữa trị (nếu phát hiện đã nhiễm bệnh). Người bệnh cũng nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh để tránh lây nhiễm cho người khác, tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Do lậu cầu có khả năng phân chia và lây lan rất nhanh, vì vậy khi đã phát hiện ra các triệu chứng bất thường của bệnh bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh những biến chứng xấu làm ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản.