Liều lượng sử dụng men tiêu hóa cho trẻ em là bao nhiêu

14:41 23/11/2017

Công dụng men tiêu hoá Enterogermina

men tieu hoa Enterogermina

Men tiêu hoá Enterogermina có công dụng là điều trị, phòng ngừa rối loạn khuẩn chí đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh. Ðược điều trị hỗ trợ để phục hồi hệ khuẩn chí đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc khi hóa trị.

 
Thuốc Enterogermina có chứa các bào tử Bacillus clausii bình thường sinh sống ở trong ruột mà không sinh bệnh. Khi uống các bào tử Bacillus clausii, nhờ vào khả năng đối kháng mạnh với các tác nhân hóa học và vật lý,men tiêu hóa đi qua hàng rào ruột một cách nguyên vẹn, vào ống tiêu hóa và chuyển thành các tế bào dinh dưỡng có khả năng trao đổi chất dạng hoạt động bên trong.


Nhờ tác dụng của Bacillus Claussi nên Enterogermina khi uống vào góp phần khôi phục hệ khuẩn chí đường ruột đã bị thay đổi do nhiều nguồn gốc gây ra. Hơn thế nữa, Bacillus Claussi có khả năng sản xuất một số vitamin đặc biệt vitamin nhóm B cũng góp phần bổ sung vitamin mà thiếu hụt do việc dùng kháng sinh và hóa trị liệu. Enterogermina cũng có thể giúp tạo một tác dụng đối kháng và khử độc liên quan mật thiết với cơ chế tác dụng của Bacillus clause.


Thành phần


Bacillus Clausii (bào tử kháng đa kháng sinh) 2 tỷ bào tử trên 5ml
Công dụng của men tiêu hoá Enterogermina


Men tiêu hóa Enterogermina được chỉ định điều trị và phòng ngừa bệnh đường tiêu hóa như rối loạn khuẩn chí đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh, hỗ trợ trong điều trị phục hồi hệ khuẩn chí đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng kháng sinh hoặc hóa trị liệu. Thuốc Enterogermina cũng được dùng cho trẻ em rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính do nhiễm độc hoặc rối loạn khuẩn chí đường ruột và kém tiếp thu vitamin.


Chống chỉ định

Dị ứng với các thành phần thuốc.

 

Tác dụng phụ
Không có tác dụng phụ nào được biết đến khi sử dụng Men tiêu hóa Enterogermina.


Đối tượng sử dụng
Sử dụng cho người bị rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh dài ngày, tiêu chảy, đi ngoài phân sống, ăn kém, ăn không tiêu.


Liều lượng
Người lớn: 2 - 3 ống/ngày.
Trẻ em: 1 - 2 ống/ngày.
Trẻ nhỏ: 1 - 2 ống/ngày.
Uống thuốc cách nhau khoảng 3 - 4 giờ đồng hồ, hoà thuốc trong ống với nước đường, sữa, trà hoặc nước cam cho dễ uống hơn.


Cách dùng
Hỗn dịch uống: có thể hòa thuốc trong ống với nước đường, sữa, trà hoặc nước cam. Lắc đều lo thuốc trước khi dùng.
Viên nang: nuốt trọn viên thuốc với một ít nước hoặc nước uống khác.


Thận trọng
Khi đang điều trị thuốc kháng sinh, nên uống thuốc này xen kẽ vào các khoảng thời gian dùng kháng sinh.
Không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc người đang vận hành máy móc, lái tàu xe.


Quy cách đóng gói
Hộp 20 ống.


Nên bảo quản men tiêu hoá Enterogermina như thế nào?


Bạn nên bảo quản thuốc Bacillus clausii ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp. Hạn chế bảo quản thuốc trong phòng tắm. Và không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Với mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên nhãn dán, hoặc hỏi dược sĩ bác sĩ da liễu. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.


Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu của bác sĩ. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng được nữa. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc một cách  an toàn nhất.

Enterogermina