Tác dụng không ngờ của hạt điều rang muối mang lại

09:43 03/11/2018

Hạt điều rang không chỉ làm người ăn thích thú về mùi vị mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nghiên cứu cho thấy người thường xuyên ăn 10 hạt điều/ ngày sẽ giảm cholesterol xấu, chống oxy hóa, ngừa sỏi mật, tốt cho tim…

Hạt điều rang muối Bình Phước là loại hạt dễ tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới và được sử dụng nhiều trong các món ăn. Chúng ta có thể rang hạt điều với muối hoặc ăn cùng nho khô, quả óc chó.

Hotline/zalo: 0978.315.549
Website: www.hatsentinhtam.net

 

 

1. Ngăn ngừa ung thư.

Hạt điều có chứa proanthocyanidins, mà là một loại flavanol rằng chiến đấu chống lại tế bào ung thư và ngăn chặn chúng lây lan trong cơ thể. Hạt điều cũng có một hàm lượng đồng cao, giúp ngăn ngừa ung thư, và đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết. 

2. Giúp xương chắc khỏe

Hạt điều rất giàu magiê, mà giống như Canxi giúp phát triển xương khỏe mạnh trong cơ thể. Điều này cũng rất hữu ích trong việc cải thiện các bệnh về rang và nướu giúp bạn có nướu và hàm răng khỏe mạnh. 

3. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Không giống như các loại hạt, hạt điều có hàm lượng chất béo thấp lại chứa nhiều chất chống oxy hóa và cholesterol tốt, giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh . Ăn nhiều hạt điều giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tim mạch. 

4. Có hệ thần kinh khỏe mạnh 

Điều quan trọng là các dây thần kinh trong cơ thể của chúng tôi là trong tình trạng tốt. Khi hàm lượng magiê trong cơ thể thấp, nó có thể gây ra canxi để đạt được lối vào tế bào thần kinh, dẫn đến quá nhiều cơn co thắt. Magnesium mặt khác giúp thư giãn các cơ bắp và các dây thần kinh, ngăn ngừa hoặc làm giảm chứng đau nửa đầu, căng cơ, huyết áp cao và đau tim. 

5. Hỗ trợ giảm cân 

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng chất béo cần loại ra khỏi chế độ ăn uống để giảm cân. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã giải thích rằng một số tiền nhất định của "chất béo thiết yếu" là phải tiêu dùng hàng ngày, vì chúng hỗ trợ trong việc có một sự trao đổi chất thích hợp cho việc giảm cân. Hạt điều với hàm lượng chất béo vừa phải giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân của mình dễ dàng. Chúng cung cấp năng lượng và có hàm lượng chất xơ cao.

6. Ngăn ngừa sỏi mật 

Những người tiêu thụ hạt điều thường xuyên ít có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật. Điều này đặc biệt tốt cho phụ nữ, những người luôn có nguy cơ cao phát triển sỏi mật hơn nam giới, vì estrogen thêm trong cơ thể của họ từ khi mang thai, thuốc tránh thai, thay đổi nội tiết tố khác... Chúng ta nên có thói quen tiêu thụ một vài hạt điều hàng ngày vào buổi sáng. Chúng có khả năng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể có thể gây ra vấn đề sức khỏe, và cũng có thể bảo vệ chúng ta khỏi thoái hóa điểm vàng ở một mức độ nhất 

Xem thêm: Hạt điều mua ở đâu tại TPHCM